vpkcntt@tlu.edu.vn (+84)-024 3 5632211
Trường Đại học Thủy Lợi
Nam sinh 2K3 bật mí kỹ năng đạt điểm học tập tuyệt đối toàn A

SVVN - Đó là Nguyễn Đình Hạnh, hiện đang là sinh viên lớp 63HTTT2, ngành Hệ thống thông tin, Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Thủy lợi. Theo Hạnh “Đại học là ước mơ của rất nhiều học sinh từ khi còn nhỏ, nhưng là sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi thì ước mơ ấy không phải ai cũng dễ có được. Và Hạnh đã may mắn có được cái duyên ấy với Trường”.
Nam sinh 2K3 bật mí kỹ năng đạt điểm học tập tuyệt đối toàn A ảnh 1

Lớn lên ở vùng quê Nghệ An còn nhiều cơ cực, nhìn nhận và thấu hiểu bản thân có thể vươn tới ngọn lửa đam mê và cống hiến nhiều hơn cho quê hương. Ngay từ khi còn nhỏ, với những nếp chân chim quanh mẹ, với những nhọc nhằn cha mang trên vai hy vọng con mình có thể vươn xa hơn với ngành học con yêu thích - công nghệ thời đại 4.0… Tất cả đã thôi thúc Hạnh cố gắng hết mình trong học tập. Năng khiếu với tin học và từng là một học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học, Nguyễn Đình Hạnh nhanh chóng trở thành sinh viên khóa 63 ngành Hệ thống thông tin, Khoa Công nghệ thông tin của Đại học Thủy lợi.

Nam sinh 2K3 bật mí kỹ năng đạt điểm học tập tuyệt đối toàn A ảnh 2

Nguyễn Đình Hạnh (thứ 3 từ trái qua) nhận khen thưởng tại lễ tuyên dương học sinh giỏi cấp Tỉnh.

Nam sinh 2K3 cho hay, dù vừa chỉ mới được học tập trực tiếp tại trường trong vòng vài tháng trở lại đây do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhưng sự quan tâm, nhiệt tình của thầy cô cũng như sự đồng hành của nhà trường đối với sinh viên lại chính là động lực để chúng em tin tưởng và dành nhiều đam mê đối với ngành học mà mình lựa chọn.

Kết thúc học kỳ I năm học 2021-2022, Đình Hạnh xuất sắc đạt điểm trung bình tích lũy là 4.0, số điểm tuyệt đối tính theo thang điểm 4; đạt giải Nhất Olympic Toán cấp trường và vinh dự là sinh viên năm thứ nhất duy nhất góp mặt trong kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc sắp diễn ra vào trung tuần tháng 4 này.

Bật mí về thành tích, Hạnh nói: “Mình luôn đặt ra các mục tiêu lớn cho từng kỳ học và đề ra kế hoạch tổng quát cho bản thân. Mình cũng xác định rõ phương pháp học tập là: chủ động, tập trung, mạnh dạn khi có vướng mắc và tham khảo thông qua thầy cô, các anh chị khóa trước. Đây chính là cách học tạo động lực và giúp mình dành nhiều hứng thú với ngành học của mình."

Nam sinh 2K3 bật mí kỹ năng đạt điểm học tập tuyệt đối toàn A ảnh 3

Nguyễn Đình Hạnh tham gia môn thi Giải tích tại Kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc năm 2022.

Năm học đầu tiên xa nhà còn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, nhưng sự thân thiện của thầy cô và bạn bè dưới mái Trường Đại học Thủy lợi đã giúp bản thân Hạnh vượt qua được mọi rào cản, tự mình đã xác định rõ việc học và chinh phục những mục tiêu đề ra. Hạnh chia sẻ thêm“Với sự tự tin cùng sự cố gắng và lòng nhiệt huyết, mình sẽ luôn hết mình nỗ lực hoàn thành ước mơ thời đại số”
-SVVN-