Khoa CNTT, ĐH Thủy lợi gây choáng váng với hồ sơ kỷ lục

Được biết, từ đầu năm, Khoa CNTT đã xây dựng và triển khai tốt công tác quảng bá, marketing, PR với các video giới thiệu chi tiết, chuyên nghiệp về các ngành học, đội ngũ giảng viên, môi trường học tập của Khoa cùng với công tác tư vấn thí sinh tận tình. Chính những điều này đã giúp khoa CNTT Trường Đại học Thủy lợi có số hồ sơ nộp vào kỷ lục, từ thực tế đó Khoa đã chủ động đề xuất với Nhà trường tăng thêm số chỉ tiêu để đáp ứng được nguyện vọng của thí sinh, nhưng với mức điểm chuẩn vẫn trên 20 điểm.

TS Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng khoa CNTT, ĐH Thủy lợi cho hay, khoa xác định hai khâu then chốt là: đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Hai năm qua số lượng tiến sỹ trong khoa tăng lên 14 giảng viên, phần lớn lực lượng này được đào tạo cơ bản ở Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản... cùng với đó là các công trình nghiên cứu được thể hiện qua 105 bài báo quốc tế, trong đó có trên 30 bài thuộc danh mục SCI/SCIE. Trường cũng tạo điều kiện thuận lợi đầu tư cơ sở vật chất, tất cả giảng đường đều có trang bị điều hòa, máy móc và các phòng thí nghiệm đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Khoa CNTT, ĐH Thủy lợi gây choáng váng với hồ sơ kỷ lục - ảnh 1

Ngoài ra, công tác tuyển sinh đã có nhiều thay đổi trong những năm vừa qua, từ phương pháp thông tin đến tạo niềm tin cho phụ huynh và thí sinh khi cần tìm hiểu về ngành học, về khoa hay một trường nào đó. Xã hội cần sự minh bạch về định hướng phát triển của ngành đào tạo; về chất lượng đội ngũ giảng viên; về điều kiện giảng dạy và học tập và về cuộc sống của người học suốt thời gian tại trường. Tất cả những yếu tố trên, Khoa Công nghệ thông tin - Đại học Thủy lợi đã cố gắng tạo điều kiện cho thí sinh tiếp cận đầy đủ và minh bạch, bao giờ cũng coi thí sinh và phụ huynh là những người đồng hành thân thiết của mình.

“Giữ vững thương hiệu của mình từ kết quả chất lượng đào tạo thực tế và tạo được niềm tin đối với người học qua từng bài giảng, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chú trọng công bố quốc tế, chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp, Khoa CNTT đã thành công trong mấy mùa tuyển sinh gần đây” – TS Tùng cho biết./.

http://www.baomoi.com/khoa-cntt-dh-thuy-loi-gay-choang-vang-voi-ho-so-ky-luc/c/20195441.epi

T. Lâm