Thành lập đội tuyển tham gia kỳ thi Tin học văn phòng Thế giới năm 2019

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship) do Tập đoàn quốc tế Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2002 dành cho thanh thiếu niên từ 13 đến 22 tuổi, nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng tin học trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office.

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức từ năm 2010 và đã gặt hái được nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế. Năm 2019, cuộc thi tiếp tục được tổ chức bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và IIG Việt Nam (đại diện của Certiport Việt Nam).

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu, Khoa CNTT lập kế hoạch chuẩn bị đội tuyển tham gia Vòng loại quốc gia kỳ thi Tin học văn phòng Thế giới năm 2019. Khoa CNTT trường ĐH Thủy lợi sẽ tổ chức Vòng thi cấp cơ sở để thành lập đội tuyển tham dự Vòng loại cấp quốc gia (dự kiến vào ngày 24/3/2019). Khoa CNTT xin thông báo tới toàn thể sinh viên về việc tổ chức đăng ký tham gia Vòng thi cấp cơ sở với nội dung như sau:

 • Đối tượng dự thi: sinh viên trường ĐH Thủy Lợi (dưới 22 tuổi, tính đến ngày 15/6/2019).
 • Nội dung thi: kỹ năng sử dụng 1 trong 3 môn thi sau:
  • Micrsoft Word 2013
  • Micrsoft Excel 2013
  • Micrsoft PowerPoint 2013
 • Ngôn ngữ sử dụng trong bài thi: Tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
 • Hình thức thi: trắc nghiệm trên máy (sử dụng phần mềm Gmetrix MOS)
 • Hạn đăng ký: Trước ngày 06/3/2019.

Căn cứ vào kết quả Vòng thi cấp cơ sở, Khoa CNTT sẽ thành lập đội tuyển và tổ chức ôn luyện để tham gia Vòng loại cấp quốc gia.

Rất mong các em sinh viên có kỹ năng về Tin học văn phòng và có mong muốn được nhận chứng chỉ quốc tế MOS đăng ký tham gia. Những sinh viên trong đội tuyển tham gia Vòng loại quốc gia sẽ được hưởng các quyền lợi trong học tập theo quy định của Trường ĐHTL.

Mọi thông tin đăng ký xin gửi về:

Văn phòng khoa Công nghệ thông tin, phòng 301 nhà C1

Điện thoại: 024.356.322.11 (gặp Cô Hương trợ lý Khoa)

Email: vpkcntt@tlu.edu.vn

Thông tin chi tiết về cuộc thi tham khảo tại: www.tainangviet.vn; www.iigvietnam.com.