Hội nghị IEEE-RIVF 2016 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Thủy lợi từ 7-9/11

 

Khởi nguồn từ hội thảo “Gặp gỡ trong ngành tin học Việt - Pháp” do Học viện Tin học Pháp ngữ IFI ở Hà Nội tổ chức vào năm 2003, Hội nghị về CNTT và Tuyền thông (RIVF) đã có những bước phát triển vượt bậc về quy mô và chất lượng. Năm 2007, RIVF đã trở thành một hội nghị khoa học quốc tế liên kết với IEEE – Hiệp hội kỹ thuật điện và điện tử lớn nhất thế giới, với gần 400.000 thành viên tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sau 11 lần tổ chức, RIVF đã trở thành một sự kiện khoa học hiếm hoi có chất lượng cao được tổ chức tại Việt Nam. Kỷ yếu của hội nghị nằm trong hệ thống chỉ số trích dẫn của Thomson Reuters. Các tác giả có báo cáo xuất sắc trong hội nghị sẽ được mời gửi đăng trên các số đặc biệt của các tạp chí quốc tế chọn lọc. Đây cũng là cơ hội để giới học thuật trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và tìm kiếm những cơ hội hợp tác phát triển.

Hội nghị quốc tế RIVF lần thứ 12 này sẽ diễn ra trong  3 ngày từ 7 đến 9/11/2016 tại trường Đại học Thủy Lợi, Hà Nội . Các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực CNTT trong và ngoài nước sẽ quy tụ, cùng nhau trao đổi, bàn thảo về các kết quả nghiên cứu khoa học.

RIVF 2016 nhận được 102 công trình gửi đăng đến từ 33 quốc gia. Qua quá trình phản biện kín chặt chẽ bởi các nhà khoa học trong và ngoài nước, 43 báo cáo đã được chấp nhận thuyết trình tại Hội nghị. Đặc biệt 3 báo cáo mời của Hội  nghị được trình bày bởi các nhà khoa học uy tín là: TS. Harvey A. Freeman, Chủ tịch Hội Truyền thông của IEEE, GS. Joshua Huang đến từ ĐH Thâm Quyến, GS. Vu Duong, Giám đốc Viện John von Neumann, TP. HCM.

Là trường đại học đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực tài nguyên nước từ những năm 2000, trường Đại học Thủy Lợi đã hướng tới mục tiêu phát triển thành một đại học đa ngành. Trong đó, các ngành mới như CNTT, kinh tế, môi trường,… được đặc biệt ưu tiên đầu tư. Khoa CNTT của trường đã có 15 năm phát triển và được các bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao trong khối các trường đại học phía Bắc.

TS. Nguyễn Thanh Tùng, trưởng khoa CNTT của Trường Đại học Thủy Lợi cho biết: “Công tác chuẩn bị hết sức chu đáo và bắt đầu ngay từ khi nhà trường nhận quyết định đăng cai Hội nghị. Trường sẽ là điểm đến của mọi đồng nghiệp làm tin học trong cả nước. Chúng tôi mong muốn RIVF 2016 sẽ là hội nghị thành công nhất từ trước đến nay!”.

Theo http://ictvietnam.vn/

http://ictvietnam.vn/xa-hoi-so/hoi-nghi-ieee-rivf-2016-se-duoc-to-chuc-tai-truong-dai-hoc-thuy-loi-tu-7-9-11.htm