Đội tuyển Olympic Tin học toàn quốc ra quân

(TLU) – “Với thời gian ôn luyện gấp rút trong 2 tháng cùng việc xét chọn kỹ lưỡng qua các bài kiểm tra, đội tuyển Olympic Tin học toàn quốc của Trường Đại học Thủy lợi đã tìm ra 6 gương mặt xuất sắc nhất”

6 sinh viên tham dự kỳ thi trong màu áo đội tuyển chụp cùng lãnh đạo trường

Đó là chia sẻ của thầy giáo Trương Xuân Nam – Bộ môn Tin học và Kỹ thuật tính toán – Giảng viên chính phụ trách đội tuyển Olympic Tin học của Trường. Cũng theo thầy Nam, trong số 6 thí sinh dự thi năm nay, có 5 gương mặt mới lần đầu tiên dự tranh tài tại sân chơi toàn quốc. Hầu hết các em còn là tân sinh viên khóa 60. 

Giảng viên Trương Xuân Nam chia sẻ tại buổi gặp mặt sinh viên trước kỳ thi

Được Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam khởi xướng, tổ chức từ năm 1992, Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc (OLP) đã khuyến khích phong trào học tập, rèn luyện, nghiên cứu sáng tạo Công nghệ thông tin (CNTT) của sinh viên trong các trường Đại học, Cao đẳng.

Năm nay, kỳ thi diễn ra từ ngày 27 – 30/11 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tham dự ở 2 khối thi: Khối chuyên và Không chuyên Tin học.

Là hoạt động thường xuyên diễn ra trước mỗi kỳ thi, chiều ngày 26/11, tại P225/A2, lãnh đạo Nhà trường đã có buổi gặp mặt và động viên tinh thần 6 thí sinh tham dự Olympic Tin học toàn quốc.

Phát biểu tại đây, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô, các thí sinh trong suốt thời gian ôn luyện vừa qua. Đồng thời dặn dò các thành viên nên giữ gìn sức khỏe cũng như tâm lý bình tĩnh, tự tin khi bước vào phòng thi.

Nhà trường hy vọng, qua cuộc thi sẽ động viên phong trào học tập, tự nghiên cứu sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực CNTT trong những năm tiếp theo. Hơn thế nữa, góp phần phát hiện, ươm mầm và khuyến khích các tài năng tin học trẻ đáp ứng nhu cầu xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng phát biểu

Olympic Tin học toàn quốc là hoạt động phong trào đã có tác dụng rất to lớn và thiết thực đối với sinh viên cũng như sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực CNTT của nước nhà. Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng phối hợp tham gia và chỉ đạo cuộc thi đã khẳng định vị thế của sự kiện quan trọng này. Hy vọng, tham dự sân chơi trí tuệ này, các sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi sẽ khẳng định được bản thân cũng như mang về vinh quang cho Nhà trường.

Bích Việt